TALK SHOW: GIÁO DỤC KHAI PHÓNG TRONG THỜI ĐẠI 4.0

with No Comments

Tiếp nối chuỗi các buổi nói chuyện chia sẻ về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0, trưa ngày hôm nay 31/10/2018 Khoa Kỹ Thuật – Trường đại học Tân Tạo kết hợp cùng thư viện của trường đã tổ chức buổi talk show: “Giáo dục khai phóng trong thời đại 4.0” tại tòa nhà Levy do Tiến sĩ Cao Tiến Dũng, Phó trưởng khoa Kỹ Thuật diễn thuyết.

 

Nội dung của buổi nói chuyện xoay quanh vấn đề về tầm quan trọng của sự kết hợp và phát triển của khoa học kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, tạo nên sự thay đổi to lớn trong đời sống của con người. Đó cũng chính là cốt lõi của cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó Dr. Dũng còn giải thích cho các bạn học sinh hiểu hơn về khái niệm Giáo Dục Khai Phóng (Liberal Arts) và tầm quan trọng của Giáo Dục Khai Phóng trong việc đào tạo ra những con người với đầy đủ những kỹ năng để có thể thích ứng hơn với thời đại mà công nghệ thay đổi từng ngày. Một số kỹ năng được thầy nhấn mạnh như: Nhận biết sự thay đổi; Kết nối, giao tiếp trong xã hội 4.0; Tồn tại trong môi trường đa văn hóa hay trích lọc và tiếp nhận thông tin.

 

Đáp lại sự nhiệt tình diễn thuyết của thầy là một loạt câu hỏi từ các bạn học sinh mong được giải đáp những lo lắng và thắc mắc về những diễn biến của sự phát triển công nghệ trong tương lai.

   

Hy vọng buổi nói chuyện sẽ đem đến cái nhìn mới hơn, phần nào giúp các bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn hướng đi của mình trong tương lai.