Khoa Kỹ thuật TTU nỗ lực đào tạo những thế hệ trẻ đáp ứng nhu cầu xã hội

with No Comments

Công nghệ thông tin (IT) là ngành được đưa vào chương trình giáo dục đào tạo tại Việt Nam trên dưới 20 năm và hằng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này là không nhỏ .Tuy nhiên theo khảo sát của Vietnamworks nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực IT trong vòng 3 năm (2013- 2016) đã tăng gấp 2.5 lần và nằm trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Nhu cầu này vẫn đang tiếp tục tăng và tình trạng khan hiếm nhân sự sẽ diễn ra khốc liệt hơn hiện tại. Vậy thực trạng vấn đề nằm ở đâu?

 

Nguyên nhân của vấn đề trên được ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HCA cho rằng hiện nay, đa số các chương trình đào tạo ngành IT trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt là trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao. Do đó chỉ có khoảng 27% lao động IT là có thể đáp ứng yêu cầu, số còn lại cần phải được đào tạo bổ sung trong thời gian tối thiểu 3 tháng.

Chương trình đào tạo của Khoa Kỹ thuật TTU dựa trên hướng đào tạo hot nhất hiện nay “Bằng
cử nhân Khoa học Máy tính – định hướng về Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo”

 

Theo PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, vấn đề hiện nay là để đào tạo được nguồn nhân lực IT đáp ứng yêu cầu, cần rất nhiều yếu tố như sinh viên phải được cung cấp một chương trình đào tạo có nền tảng kiến thức công nghệ cốt lõi như: IoT, Big Data, AI, Blockchain…Sinh viên cũng cần được trang bị kỹ năng tự học tốt cũng như nghiên cứu độc lập. Kỹ năng làm việc nhóm, đổi mới, sáng tạo và Tiếng Anh tốt cũng là một trong những yếu tố tất yếu mà sinh viên cần phải được rèn luyện.

 

100% giảng viên của chúng tôi có trình độ tiến sĩ, giàu kiến thức và nhiệt tình luôn sẵn sàng cung cấp cho sinh viên

những kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho con đường học tập và nghiên cứu.

 

Sinh viên của chúng tôi không chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn được đào tạo đạo đức nghề nghiệp để làm việc trong môi trường quốc tế; Có phẩm chất chính trị, ý thức kỷ luật cao.

 

Tất cả những yêu cầu và kỹ năng trên cũng là Mục tiêu đào tạo mà Khoa Kỹ thuật TTU đã đề ra cho các sinh viên của mình. Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi được chuẩn bị để giải quyết những đổi mới và thách thức trong tương lai mà họ có thể hoặc chưa từng nghĩ đến. 100% sinh viên có việc làm lương cao trước khi nhận bằng tốt nghiệp là một minh chứng điển hình cho những nổ lực của chúng tôi.

===========================================

Bạn muốn được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về khoa Kỹ Thuật – ĐH Tân Tạo, vui lòng truy cập các link sau:
Website: http://sit.ttu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/sit.ttu.edu.vn/
Hoặc liên hệ qua
Email: soe@ttu.edu.vn hoặc dung.cao@ttu.edu.vn
Phone: (+84-72) 376 9216 (118)